จอมทัพที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ลีกเป็นใคร

49
ทีเด็ดนักเตะที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ลีกเป็นใคร

สื่อดัง เปิดเผยผลโหวตจากผู้อ่านจำนวน 2,000 ราย ที่ยกให้ รอย คีน ตำนานแข้งสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นกัปตันทีมที่ดีที่สุดตลอดกาลในลีกสูงสุดเมืองผู้ดี ทิ้งห่าง สตีเว่น เจอร์ราร์ด อดีตกัปตัน “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ไกลสุดตา

รอย คีน ตำนานกองกลาง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้รับคะแนนโหวตท่วมท้นให้เป็นกัปตันทีมที่ดีที่สุดในหน้าประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เหนือ แว็งซ็องต์ กอมปานี จอมทัพ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ จอห์น เทอร์รี่ ตำนานกองหลังเชลซี จากการเปิดเผยของ สื่อดังในอังกฤษ

Addy

กัปตันทีมที่เสียงส่วนใหญ่เห็นด้วยต้องการว่าดีที่สุดก็คือ คีน โดยได้รับคะแนนโหวตถึง 36 เปอร์เซ็นต์ ตามด้วย เทอร์รี่ ที่ได้โหวต 19 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ กอมปานี ซึ่งประกาศแยกทางกับต้นสังกัดหลังจบซีซั่นล่าสุด ได้คะแนนโหวต 15 เปอร์เซนต์ ตามมาด้วย “สตีวี่จี” กับ วิเอร่า และ อดัมส์ ที่ได้โหวต 9 เปอร์เซ็นต์เท่ากัน ส่วน เฟอร์ดินานด์ผู้พี่ ได้โหวต 2 เปอร์เซ็นต์ และสุดท้าย มอร์แกน กัปตันทีมเลสเตอร์ชุดสร้างประวัติศาสตร์ได้โหวต 1 เปอร์เซ็นต์
ทั้งนี้เหตุผลสำคัญที่ทำให้ “คีโน่” ได้คะแนนโหวตแบบถล่มทลายเพราะเขาเป็นนักเตะที่มีอิทธิพลในทีมซึ่งอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของแมนฯ ยูฯ ในลีกในช่วงต้นยุค 90 จนถึงกลางยุค 2000 และยังเป็นกัปตันทีมชุดคว้าเทรบเบิ้ลแชมป์ (เอฟเอ คัพ, พรีเมียร์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก) ในปี 1999 ด้วย

อันดับคะแนนโหวตกัปตันทีมที่ดีที่สุดตลอดกาลพรีเมียร์ลีก ของ เดอะ ซัน

1. รอย คีน (แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด) 36 เปอร์เซ็นต์
2. จอห์น เทอร์รี่ (เชลซี) 19 เปอร์เซ็นต์
3. แว็งซ็องต์ กอมปานี (แมนฯ ซิตี้) 15 เปอร์เซ็นต์
4. สตีเว่น เจอร์ราร์ด (ลิเวอร์พูล) 9 เปอร์เซ็นต์
4. ปาทริค วิเอร่า (อาร์เซน่อล) 9 เปอร์เซ็นต์
4. โทนี่ อดัมส์ (อาร์เซน่อล) 9 เปอร์เซ็นต์
7. ริโอ เฟอร์ดินานด์ (แมนฯ ยูไนเต็ด) 2 เปอร์เซ็นต์
8. เวส มอร์แกน (เลสเตอร์ ซิตี้) 1 เปอร์เซ็นต์

Addy

วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล ล่าสุด