5 อันดับ เจ้าของทีมฟุตบอลที่รวยที่สุดในโลก

477
เปิด 5 อันดับ เจ้าของทีมฟุตบอลที่รวยที่สุดในโลก

5 อันดับเจ้าของทีมฟุตบอลที่มีทรัพย์สินมากที่สุดในโลก มีใครอยู่อันดับที่เท่าไหรกันบ้าง ? ในขณะที่ ชีค มันซูร์ บิน ซาเย็ด อัล นาห์ยาน รั้งอันดับ 2

ในปัจจุบัน มหาเศรษฐี ที่ซื้อทีมฟุตบอลมาบริหารเองนั้นส่วนใหญ่แล้วมองเป็นมุมธุรกิจและการลงทุนเพียงเท่านั้น แต่ก็มีบ้างส่วนที่ซื้อมาเพราะ รักในเกมลูกหนังจริง โดยที่วันนี้เราจะมาเปิดเผยถึง 5 อันดับ เจ้าของทีมฟุตบอลที่รวยที่สุดแบบที่เรียกว่ารวยแบบมหาศาล จะมีทีมไหนบ้าง ทรัพย์สินเท่าไหร่กันบ้าง มาดูกัน

ดีทริช เมเทสซิทซ์ – นิวยอร์ก เร้ด บูลล์ส

มูลค่าทรัพย์สิน 17.8 พันล้านปอนด์หรือ ประมาณ 729,800 ล้านบาท
เขาคือคนที่ร่วมกันก่อตั้ง บริษัทเร้ด บูลล์ เครื่องดื่มชูกำลังที่มีขายอยู่ทั่วโลกโดยนอกจากจะเป็นเจ้าของทีม นิวยอร์ก เร้ด บูลล์ส ใน เมเจอร์ ลีก สหรัฐฯ แล้ว ยังได้ไปลงทุนในอีกหลายแวดวงกีฬาอีกด้วย

ชีค มันซูร์ บิน ซาเย็ด อัล นาห์ยาน – แมนเชสเตอร์ ซิตี้

มูลค่าทรัพย์สิน 17 พันล้านปอนด์หรือ ประมาณ 697,000 ล้านบาท
สมาชิกราชวงศ์ของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่ได้เข้ามาเทกโอเวอร์ แมนฯ ซิตี้ ในปี 2008 และเขาเองก็ได้ทำให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กลายเป็นทีมลุ้นแชมป์ทุกปี นอกจากนี้เขายังมีธุรกิจเกี่ยวกับปิโตรเลียมอีกด้วย

ตระกูล อัญเญลลี่ – ยูเวนตุส

มูลค่าทรัพย์สิน 10.4 พันล้านปอนด์หรือ ประมาณ 426,400 ล้านบาท
ตระกูล อัญเญลลี่ เจ้าของ เฟียต รถยนต์ยี่ห้อดังในอิตาลี เป็นเจ้าของทีม ยูเวนตุส มาตั้งแต่ปี 1947 และเวลานี้มี อันเดรีย อัญเญลลี่ ก็ได้เป็นประธานสโมสรเอง

ฟิลิปป์ อันชูตซ์ – แอลเอ แกแล็กซี่

มูลค่าทรัพย์สิน 10 พันล้านปอนด์หรือ ประมาณ 410,000 ล้านบาท
มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน ที่เป็นเจ้าของหลายกิจการไม่ว่าจะเป็น ปิโตรเลียม, เทเลคอม และอสังหาริมทรัพย์ ทำเงินให้เขาเป็นอย่างมาก อันชูตซ์ เขาเป็นผู้ร่วมก่อตั้งศึก เมเจอร์ ลีก แถมยังเป็นเจ้าของทีม แอลเอ แกแล็กซี่ โดยได้ดึงนักเตะดังๆ มาร่วมทีมหลายต่อหลายคนอย่าง เดวิด เบ็คแฮม, สตีเว่น เจอร์ราร์ด และ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช

โรมัน อับราโมวิช – เชลซี

มูลค่าทรัพย์สิน 8.3 พันล้านปอนด์หรือ ประมาณ 340,300 ล้านบาท
เขาคือมหาเศรษฐีจากรัสเซีย ที่ได้เข้ามาซื้อกิจการสโมสร เชลซี ในปี 2003 หลังจากธุรกิจการค้าน้ำมัน อลูมิเนียม และเขาคือคนสำคัญที่ทำให้ เชลซี กลายมาเป็นทีมหัวแถวของศึก พรีเมียร์ลีก มาจนถึงทุกวันนี้

วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล ล่าสุด