นักเตะแมนยูใครบ้างได้จุติใหม่! ในยุคโซลชา

434
ทีเด็ดแมนยู-2019

หลังเปลี่ยนหัวเรือใหม่ ได้ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา เปลี่ยนแผนการเล่นอย่างสิ้นเชิง ทำให้เกมที่ผ่าน ปีศาจแดง ได้เพิ่มศักยภาพของทีมมากขึ้น สิ่งสำคัญคือการเปลี่ยนวิธีการเล่นใหม่ของ กุนซือ คนใหม่ที่ดึงศักยภาพของทีมออกมาได้อย่างเต็มรูปแบบ

ทีเด็ดผู้จัดการทีมแมนยู

กลับไปตอนที่กุนซือคนเก่าที่ได้ให้ความหวัง กับเกมการแข่งขันที่ถนัดเกมรับ มากกว่าเกมรุก ทำให้ฟอร์มของทีมลดอย่างมาก ไม่มีนักเตะคนไหนทำประตูได้เลย แต่หลังจากเปลี่ยน กุนซือคนใหม่ รูปแบบการเล่นที่เปลี่ยน จากเกมรับ ไปสู่เกมรุก ปลุกไฟของปีศาจแดงมาอีกครั้ง โดยจากการแข่งฤดูกาลล่าสุด เห็นได้ชัดว่าฟอร์มของทีมเปลี่ยนไป ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการเล่น หรือตัวนักเตะเองก็ตามที่ สามารถแสดงศักยภาพออกมาได้อย่างเต็มที่ สิ่งนี้คือหัวใจสำคัญของแมนยู นักเตะบางคนแสดงให้เห็นถึงฟอร์มของตัวเองที่เปลี่ยน การที่ไม่เคยทำประตูได้ มาเกมนี้ ชนะ5 เสมอ1

ทีเด็ดป็อกบา

ทีเด็ดป็อกบา และมาร์คัส แรชฟอร์ด ที่ทำฟอร์มตัวเองได้ดีขึ้น กับการทำประตู 6 จาก 8 เกมที่ผ่านมา กลายมาเป็นตัวจริงหลังจากต้องทนเล่นปีกมามานาน

ตามมาด้วย วิคตอร์ ลินเดอเลิฟ ไม่ว่าจะเกมรับหรือเกมรุก กับฟอร์มที่ไม่เคยตก เขาก็เลยกลายมาเป็นคือหัวใจหลักในการเล่นของเกมทุกครั้ง ทีเด็ดบอลของ ลุคชอว์ กับโอกาสใหม่ที่ พัฒนามาเป็นตัวแบกทีมและกลายมาเป็นตัวเลือกแรกของทีมอย่างที่ปฏิเสธไม่ได้เลย

ถึงอย่างนั้นก็ใช่ว่านักเตะจะฟอร์มดีขึ้นทุกคน อย่าง โรเมลู ลูกากู ที่แทบจะไม่ได้ลงแข่งเลย ซึ่งก่อนหน้านี้เขาทำประตูได้แค่ 2 ประตู เท่านั้น ยังไม่มีท่าทีว่าจะทำประตูได้อีกเมื่อไหร่

ส่วนนักเตะชาวบราซีเลียน เฟร็ด ที่โดนทุ่มทุนซื้อมา ต้องมาเจอกับรูปแบบทีมที่ตั้งรับ เป็นหลักก็ยังไม่ได้แสดงผลงานอย่างเต็มที่ ได้ลงแข่งแค่ 3 เกมเท่านั้น หลังจากเปลี่ยนกุนซือ

นักเตะแมนยูเล่นดีขึ้นหลังจากเปลี่ยนผู้จัดการทีม

อย่างไรก็ตาม ถึงนักเตะบางคนไม่ได้แสดงศักยภาพที่เปลี่ยนไปเลย บางคนเปลี่ยนจากธรรมดาเป็นตัวหลักในการ ทำฟอร์มให้กับทีม ทุกอย่างก็ใช่ว่าจะขึ้นอยู่กับนักเตะทั้งหมด คนกุมหัวเรือคือหัวใจสำคัญที่จะนำ ทีมไปในทิศทางไหนกันแน่ โซลชา คือกุนซือ ที่เข้าใจเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม สิ่งที่เขาทำกับแมนยูนั้นทำให้เลือดของแมนยูกลับมาอีกครั้ง สร้างหัวใจนักสู้ของทีมให้กลายมาท็อปฟอร์มอย่างที่ไม่มีใครคาดคิด นี้คือสิ่งสำคัญที่เขาทุ่มเทให้กับแมนยู

วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล ล่าสุด