ลิเวอร์พูลประกาศปล่อยตัว มาร์โควิช ปีกจอมพลิ้วไปร่วมทีมฟูแล่มอย่างเป็นทางการ หลังใช้ชีวิตค้าแข้งอย่างน่าผิดหวังในแอลฟิลด์ โดยการเซ็นสัญญาในครั้งนี้ไม่มีค่าตัวและยาวจนจบฤดูกาลนี้
ฟูแล่ม ดึง ลาซาร์ มาร์โควิช ร่วมทัพ หลัง อเล็กซานดาร์ มิโตรวิช หัวหอกชาวเซอร์เบียของทีมเป็นคนแนะนำให้ดึง ปีกจอมพลิ้วคนนี้มาร่วมทีม เนื่องจากทั้งคู่เคยค้าแข้งร่วมทีมกันที่ ปาร์ติซาน เบลเกรด โดยมาร์โควิช จะหมดสัญญากับลิเวอร์พูลในช่วงซัมเมอร์นี้ จึงถือเป็นโอกาสดีที่ฟูแล่ม จะได้ดึงตัวเขามาเพื่อเสริมทัพให้กับทีมของตัวเอง โดยสโมสรได้ออกมาบอกว่าพวกเขาได้คว้าตัว ลาซาร์ มาร์โควิช ปีกของหงส์แดงมาร่วมทีมแบบไร้ค่าตัวได้เป็นที่เรียบร้อย
เส้นทางการค้าแข้งในแอลฟิลด์เหมือนจะเป็นฝันร้ายสำหรับ “มาร์โควิช”
มาร์โควิช ย้ายจากเบนฟิกามาเล่นให้กับลิเวอร์พูล เมื่อปี 2014 แต่ดูเหมือนกว่าการค้าแข้งในแอลฟิลด์จะไม่สวยงามสำหรับเขาสักเท่าไร เมื่อไม่สามารถทำผลงานได้ตามที่คาดหวัง ได้ลงเล่นให้ทีมแค่ในฤดูกาล 2014-2015 เพียงซีซั่นเดียวเท่านั้น หลังจากนั้นเขาถูกปล่อยตัวให้ทีมอื่นยืมตัวอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ไม่มีทีมใดที่จะเซ็นสัญญาซื้อขาด จนมาถึงซัมเมอร์นี้ฟูแล่มตกลงดึงตัวไปร่วมทัพ โดยไม่มีค่าตัวและยังไม่ได้บอกว่าจะซื้อขาดหรือไม่