ใครคือ 2 แนวรุกให้กับแมนยูในเกมแดงเดือดครั้งนี้

116
2 แนวรุกกับแมนยูในเกมแดงเดือด

ในตอนนี้ กุนซือ ปีศาจแดง อย่าง โอเล่ กุนนาร์ โซลชา คงมีนักเตะในใจที่จะลงฟาดแข้งในศึก แดงเดือด กับ ลิเวอร์พูล ในวันอาทิตย์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ นี้แล้ว ไม่ว่าจะเป็น ปอล ป็อกบา, อันเดร์ เอร์เรร่า, เนมานย่า มาติช, คริส สมอลลิ่ง, วิคตอร์ ลินเดอเลิฟ แต่ต้องมาดูกันว่าใครจะมาเป็นแนวรุกให้กับ แมนยูถึงอย่างนั้น ตอนนี้ โซลชา คงจะมีแนวรุกของทีมอยู่เพียงแค่หนึ่งคน อย่าง มาร์คัส แรชฟอร์ด ส่วนอีกหนึ่งคนนั้น จะเป็นใครวันนี้เราจะมาวิเคราะห์กันดู

H1

Addy

– ฆวน มาต้า ทีเด็ดนักเตะที่มีแง่มุมในการเล่นที่ดี มาพร้อมกับความเป็นผู้นำในตัวสูงเป็นส่วนที่จะกรตุ้นนักเตะคนอื่นๆ ในสนามได้ดี และถ้ามีพื้นที่ว่างกับเวลาที่มากพอ จะทำให้เขานั้นสามารถทำเกมได้เป็นอย่างดี แต่ถึงอย่างไรก็ตามเจอร์เก้น คล็อปป์ คงจะกดดันทีมให้ไล่เพรสซิ่งกดดันเหมือนกับหลายๆเกมที่ผ่านมา ซึ่งนี้จะเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะกับเขาสักเท่าไหร่นัก ความเป็นไปได้ที่จะลงฟาดแข้ง 30 เปอร์เซ็นเท่านั้น

H2

– เจสซี่ ลินการ์ด กับจุดแข็ง ของ ลินการ์ด คือการที่เขาเลี้ยงบอลได้ดีสามารถหลบหลีกแข้งจากนักแตะได้ และทำสกอร์ให้กับทีมได้ดีในระดับหนึ่ง แต่คุณสมบัติทั้งหมดที่ได้กล่าวมานั้นจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อ ลินการ์ด อยากที่จะทำเท่านั้น ถึงแม้ว่า โซลชา จะบอกว่า ลินการ์ด มีโอกาสที่จะเข้ามาช่วยทีม หลังจากที่ก่อนหน้านี้เขาได้รับบาดเจ็บตรงเอ็นหัวเข่าก็ตาม แต่ถึงอย่างนั้น ลินการ์ดเป็นนักเตะแนวรุกที่ไม่มีการคงเส้นคงวามากนัก จึงทำให้ศึกแดงเดือดในนัดนี้ เขาอาจจะไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนัก ความเป็นไปได้ที่จะลงฟาดแข้ง 10 เปอร์เซ็นเท่านั้น

H3

– อเล็กซิส ซานเซซ ดาวรุ่งที่มีทีเด็ดฟอร์มการเล่นที่ดีมากๆในสมัยที่เคยเล่นให้กับ บาร์เซโลน่า และ อาร์เซน่อล แต่กลับตรงกันข้ามกับในตอนนี้ที่ฟอร์มการเล่นนั้นต่างไปอย่างสิ้นเชิง จนแฟนบอลบอกว่าไม่คุ้มกับค่าแรงที่ทุ่มให้กับเขาสักเท่าไหร่นัก แต่ถึงอย่างนั้น ในยุคที่กุนซือ โซลชา คุมทีมนั้น ซานเซซ ทำฟอร์มการเล่นได้ดีขึ้นมาในระดับหนึ่ง รูปแบบการเล่นของเขาก็ยังสร้างปัญหาให้กับคู่แข่งได้เป็นอย่างดี เพียงแต่ต้องลุ้นให้เกมนั้นออกมาฟอร์มดีเท่านั้นเอง ความเป็นไปได้ที่จะลงฟาดแข้ง 40 เปอร์เซ็นเท่านั้น

H4

– โรเมลู ลูกากู จากฟอร์มในการแข่งที่ผ่านทำให้เขาโดนแฟนบอลตำหนิเป็นอย่างมาก โดยที่ในซีซั่นนี้เขาทำได้ 9 ลูก จากการลงฟาดแข้งไป 33 นัด ซึ่งต่างจากฤดูกาลที่ผ่านมาที่ทำได้ 27 ประตู จากทั้งหมด 51 นัด แต่ถึงอย่างไรก็ตามสิ่งที่ทำให้ ลูกากู ได้เปรียบเป็นอย่างมากคงหนีไม่พ้น ร่างกายที่กำย่ำของเขา ที่สามารถเบียดชนคู่แข่ง งานนี้เลยเชื่อว่า กุนซือของทีม โซลชา มีโอกาสที่จะใช้งานเขา ความเป็นไปได้ที่จะลงฟาดแข้ง 50 เปอร์เซ็นเท่านั้น

H5

– อ็องโตนี่ มาร์กซิบาล กับการเล่นที่ไม่คงเส้นคงว่า คล้ายกับ ลินการ์ด แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็มีฟอร์มการเล่นที่ดีกว่า สินการ์ด อยู่บ้าง ในการแข่งที่ผ่านๆมาเขาก็ได้ทำฟอร์มการเล่นที่ดี จนได้รับคำชมจากหลายฝ่าย แต่สิ่งที่เป็นปัญหาคือการเกม ปารีสแซงต์-แซร์กแมง ที่ผ่านมาเขาได้รับบาดเจ็บตรงต้นขา ถึงอย่างนั้น โซลชา ก็เผยว่ามีโอกาสที่เขาจะหายทันศึกแดงเดือดนี้ ความเป็นไปได้ที่จะลงฟาดแข้ง 70 เปอร์เซ็นเท่านั้น

Addy

วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล ล่าสุด